15 มกราคม 2560 @ ประชุมเตรียมงานด้านการปรับปรุงสภาพบ้านที่อยู่อาศัยให้กับคนพิการและผู้สูงอายุที่ Ease Cafe & CoWorking Space

สวัสดีครับทุกท่าน บางครั้งเรามีความคิดมากมาย ว่าอยากทำอีกหลายเรื่องที่ดีๆ กับสังคม แต่คนเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากัน ผมจึงต้องเก็บสิ่งที่คิดเอาไว้ในสมอง ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ทางพี่เอ็ดดี้ พี่หมู แห่งมูลนิธิขวัญชุมชน จ.สุรินทร์ ได้ชักชวนให้ได้มาร่วมประชุมพูดคุยกันกับ อ.อ้อม อภิศรี (Ashoka Fellow) ที่ปรึกษาของมูลนิธิขวัญชุมชน อ.หมู มูลนิธิป๊วยฯ และ อ.กตัญญู ม.มหาสารคาม ที่ Ease Cafe & CoWorking Space ซอยอารีย์ ถ.พหลโยธิน ส่วนตัวดีใจมาก ดำราพว่าเป็นการพูดคุยที่รวบรวมคนทำงานตัวจริง เพราะโดยปกติการประชุมส่วนใหญ่เราจะเจอแต่นักประชุม แต่จะไม่ค่อยได้พบเจอคนที่ลงมือทำสักเท่าไหร่ คือประชุมแล้วก็เลิกลากันไป แต่ครั้งนี้ก็จะมีการขับเคลื่อนกัน ส่วนตัวตรงไหนทำได้ก่อนก็จะทำ โดยเฉพาะด้านการตลาด


ผมกับหลายท่านมาถึงกันก่อนก็นั่งพูดคุยกันข้างหน้า


จากซ้ายไปขวา อ.กตัญญู (เสื้อน้ำเงิน) พี่เอ็ดดี้ (เสื้อฟ้า) และผม (เสื้อขาว)


จากซ้ายมาขวา อ.หมู (มูลนิธิป๊วยฯ-เสื้อสีดำ) พี่หมู (มูลนิธิขวัญชุมชนเสื้อขาว) และ อ.กตัญญูจากซ้ายมาขวา อ.อ้อม อภิศรี (เสื้อลาย) และ ผม ปรีดา (เสื้อขาว)

การพูดคุยตลอดช่วงเช้าจนถึงเที่ยง มีอรรถรส มีสิ่งใหม่เกิดขึ้น มีแนวทาง ในการจัดตั้ง SE (Social Enterprise) ที่จะสามารถเข้าไปช่วยเหลือในการปรับสภาพบ้านอาศัยให้กับคนพิการและผู้สูงอายุ โดย อ.หมู จะทำการสรุปกรอบการทำงานและความร่วมมือระหว่างกันของ SE ที่กำเนิดขึ้นใหม่ให้ ส่วนตัวจะทำในจุดที่ตัวเองทำได้ คือ การตลาดและการทำเว็บไซต์ของ SE ครับ

ผมรู้สึกตื่นเต้น และมองเห็นภาพไกล ถึงเรื่องที่ตัวเองเคยมีความคิด แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถลงมือทำได้ เพราะเกินกำลังจริงๆ อีกทั้งที่ผ่านมาก็ไม่ได้เจอกับคนทำงานตัวจริง จึงไม่เกิดเสียที หลังจากนี้ผมคงต้องประสานงานกับพี่ๆ และอาจารย์ที่รู้จัก ซึ่งก็เป็นคนทำงานตัวจริงเช่นกัน เพื่อจะให้เกิดความร่วมมือแบบคู่ขนาน ใครทำอยู่แล้วก็มาเชื่อมความสามารถกันครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น